Tour với “Philipp Lahm”

Hôm nay tớ dẫn 2 vị khách đi dạo quanh Hà Nội, với niềm đam mê với Kiến trúc. Lúc đầu đến khách sạn (Golden Cyclo Hotel – Ha Trung), anh tiếp tân báo với mình, một trong số họ là Lamm – tuyển thủ cánh phải của Bayern Muenchen. Vâng, và mình đã ngây thơ tin vào điều đó, để đến lúc gặp thì ôi chao, một bác lớn tuổi cũng họ Lamm, cũng chơi đá bóng nhưng là cậu thủ nghiệp dư cho Dortmund. J Nhưng tour hôm nay với họ khiến mình thực sự vui.

Vì yêu kiến trúc, tới đâu họ cũng chụp ảnh. Phố cổ quả là địa điểm yêu thích của họ, họ chụp ở đây hàng tiếng đồng hồ không biết chán, đâu là Đồng Xuân, đâu là Hàng Lược, đâu là đền miếu đình chùa. Tất cả như đam mê lớn lao của họ. Và quả thực, 2 người là những vị kiến trúc sư tuyệt vời. Khu phố Pháp với kiến trúc Art Deco và Neo-Gotik khiến 2 vị khách lớn tuổi rất hài lòng. Phải chạm đam mê, mọi thứ mới được tiết lộ. J Cười đùa, trò chuyện thoải mái về các kiển kiến trúc.

 

Đến 12h, chúng mình ghép tour với chị Martina Nguyen, gốc Việt. Rồi chúng mình đi thăm khu di tích Hồ Chí Minh. Các kiến trúc tuyệt đẹp hiện ra trước mắt, khiến họ cứ trầm trồ mãi. Trên đường về Hỏa Lò, cả 4 đi qua ĐSQ Đức tại Việt Nam, họ được ngắm nhìn kiến trúc Đức ở VN. Tất cả đều rất tự hào.

Cuối ngày, chúng mình đi uống Café trứng, rồi ăn tối. (bữa trưa của tụi mình là 1 cốc trà nóng, gọi là Kurze Pause) J cuối cùng, tớ đưa chị Martina về KS trước, sau đó là 2 bác người Đức về Hà Trung. Mọi thứ rất tuyệt, và tớ có thêm những người bạn mới, HFTGs à!

Related News