Dấu ấn Tour những ngày cuối tháng 11

Chào đại gia đình HFTGs, em là Nguyễn Đức Duy thành viên của Gen15 ban Trung. Hôm nay, em cảm thấy rất vui vì đã gặp gỡ được một vị khách rất thân thiện và vô cùng đáng yêu đến từ Đài Loan. Đúng ngày đi dẫn em bị sốt, đầu óc choáng váng, nhưng em nghĩ không nên thất hẹn du khách đến từ một đất nước xa xôi đang háo hức tìm hiểu khám phá thủ đô đất nước, nên cố gắng đúng giờ đến khách sạn đón khách. Khi gặp khách, em cảm thấy rất may mắn vì biết chị là y tá và trong balo luôn có đủ các loại thuốc, sau khi uống thuốc của chị, em cảm thấy không còn đau và mệt nữa.

Trước ngày đi dẫn, em và chị có trao đổi với nhau qua Email, tuy không phải là lần đầu tiên đi dẫn nhưng em luôn cảm thấy không tự tin và khá rụt rè, cố gắng nghĩ ra nhiều chủ đề để có thể bắt chuyện trong chuyến tour. Không nghĩ tới khi em và chị gặp nhau, trong quá trình đi dẫn em ko ngừng nói và cảm thấy rất mỏi miệng ^^.

Trong một ngày, em và chị đã đi được khá nhiều điểm: Hoàng Thành Thăng Long, phố đường tàu, Văn Miếu, Chùa Một Cột, Lăng Bác, nhà thờ lớn và Phố đi bộ – Hồ Hoàn Kiếm. Buổi trưa em dẫn chị đi ăn chả cá, chị có vẻ rất thích, luôn khen ngon và lạ miệng, buổi chiều uống trà chanh ở Nhà Thờ để thử cảm giác văn hóa vỉa hè, đến Phố đi bộ thì không thể không ăn kem chanh bạc hà. Có những kiến thức hoặc di tích em vẫn chưa tìm hiểu kỹ, chị vẫn động viên em không cần căng thẳng, xuyên suốt chuyến hành trình, em không nghĩ mình đang dẫn một vị khách xa lạ mà đang du lãm cùng với một người bạn thân thiết.

Trước khi về, hai người chào tạm biệt nhau và chị lôi ra một túi đựng đầy đồ ăn vặt Đài Loan tặng em, lần đầu có cảm giác được khách tặng quà nên vừa thích vừa ngại. Khi về mở ra xem, phát hiện bên trong có một tờ giấy nhỏ mà chị đã viết, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Cảm ơn HFTGs đã cho em những trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa, để em có thêm động lực học tập và làm việc.

Xem thêm : Giảm béo bụng 

Nguyễn Đức Duy – Ban Trung

(HFTGs trong trái tim tôi – 2019)

Related News