Những sắc màu của HFTGs

Khởi động tuần mới với chú tour xịn xò từ một chú ong chăm chỉ của ban Anh. Cùng xem bạn Nguyễn Thùy Dương đã có cho mình những câu chuyện gì nhé

Trở thành một thành viên ban Anh và có những chiếc tour siêu siêu nice sẽ là những kỉ-niệm-không-thể-nào-quên cho những tháng ngày cuối thời sinh viên của mình.

Tour lần này của mình là một tour cực vui với Cô Dana. Sự vui tính và thân thiện của cô ngay từ giây phút đầu gặp mặt đã phá tan cảm giác bồn chồn lo lắng lúc đầu của mình. Cô Dana là người Romani và đang làm việc tại Bỉ. Đi tour cùng cô mình được nghe cô kể về những chuyến du lịch của cô mà thích lắm luôn á, chỉ muốn nhanh nhanh kiếm thật nhìu xiền và bay sang châu Âu du lịch thui. Cô bảo khi nào qua Bỉ, cô dẫn đi chơi vì cô chủ yếu điều hành công việc online nên cô có thoải mái thời gian để dẫn mình đi khám phá văn hóa với ẩm thực. Nhớ nhất lúc cô kể khi cô đến du lịch Guatamala. Trước khi đi bệnh viện chữa bệnh, người dân ở đó sẽ mang theo lễ vật đến nhà thờ cúng, cầu mong cho người thân của họ khỏi bệnh. Điều đó đã khiến cô khá ấn tượng về nền văn hóa nơi này.

Mình và cô đã có một tour không thể tuyệt vời hơn. Buổi sáng, mình và cô đi tham quan di tích lịch sử Hỏa Lò, Văn Miếu Quốc tử giám. Sau khi ăn trưa xong, mình và cô tiếp tục hành trình khám phá khu di tích Lăng chủ tịch và kết thúc tour là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội Chùa Trấn Quốc. Dưới thời tiết tuyệt vời của trời thu Hà Nôi, cùng cô dạo bộ lại được “chém Tiếng Anh” về văn hóa du lịch, đúng chủ đề yêu thích của mình thì còn gì bằng nhỉ?

HFTGs đã giúp mình có cơ hội được gặp gỡ, kết bạn với rất nhiều những vị khách vui tính, đáng yêu đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Mình tin rằng đó chính là những hành trang không thể thiếu để giúp mình có thể trở thành một công dân toàn cầu.

Ps: Lúc đi qua chỗ trưng bày đôi dép lốp ở Hỏa Lò, cô bảo “Đứng vào đi cô chụp ảnh cho” và “Tách”, vừa đi tour vừa có ảnh đẹp mang về hí hí

Bạn ấy đi xong 1 chú tour mà mình cảm giác bạn ấy đi được nửa vòng trái đất ấy, ngưỡng mộ quớ mức

 

                                                                                                                                               Nguyễn Thùy Dương – Ban Anh

                                                                                                                                            (HFTGs trong trái tim tôi – 2019)

Related News